Saturday, 20/08/2022 - 11:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Kim

TẤM GƯƠNG THẦY CÔ GIÁO HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH

Tấm gương thầy cô giáo vì học sinh thân yêu, luôn tự học hỏi nâng cao chuyên môn, công tác giảng dạy.

BÀI VIẾT VỀ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Đối với mỗi người giáo viên khi đứng trên bục giảng ngoài trách nhiệm với công việc trồng người thì tình thương yêu, quan tâm tới các em học sinh mới là điều làm cho mọi người nhớ đến nhiều nhất. Cô giáo Chu Thị Ánh cũng là một người như vậy. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông cô Ánh đã có ước mơ được làm cô giáo. Sau khi học xong Trung học phổ thông cô đã theo học cao đẳng sư phạm, chuyên ngành tiểu học. Ước mơ ngày nào của cô nữ sinh đã trở thành hiện thực khi cô tốt nghiệp sư phạm trở thành cô giáo về công tác ở Trường Tiểu học Tân Kim. Trong những năm qua, mặc dù điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn, con nhỏ nhưng cô giáo trẻ Chu Thị Ánh vẫn ngày ngày đến trường, mày mò làm thêm đồ dùng trực quan để giúp các em tiếp thu được kiến thức dễ dàng hơn. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những bài dạy của cô và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến nhất. Với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo trẻ Chu Thị Ánh ngày nào nay đã trở thành một tấm gương sáng cho đồng nghiệp và các em học sinh noi theo. Nhiều năm liền cô liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, nhiều năm đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình. Với những kiến thức đã học trong trường, từ thực tế giảng dạy, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với các em giúp các em yêu thích bài học hơn.  Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh. Cô luôn hiểu tâm lí, tính cách từng học trò nên có cách cư xử phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em mạnh dạn thì phát huy hết khả năng của mình. Cô luôn suy nghĩ “Một cô giáo dạy giỏi không chỉ dạy kiến thức mà còn truyền cho các em tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Là một giáo viên có năng lực, được mọi người yêu quý, tin yêu.. Cô còn được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành chi đoàn giữ trọng trách là  bí thư chi đoàn nhà trường. Cô luôn gương mẫu, xung kích trong các hoạt động của chi đoàn, lôi cuốn đoàn viên vào các hoạt động tập thể. Cô Chu Thị Ánh luôn nhiệt tình trong công tác giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí giáo viên trẻ, mới vào nghề. Vì vậy mà chi đoàn luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Những kinh nghiệm trong giảng dạy của cô được được nhà trường, cấp trên đánh giá cao. Mặc dù có nhiều thành tích nhưng cô luôn khiêm tốn học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chyên môn, sống hòa nhã, giúp đỡ mọi người. Chính những điều giản dị ấy đã tạo được niềm tin yêu của đồng nghiệp, sự kính trọng của phụ huynh và học sinh. Đó là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của đồng nghiệp và học trò.

Ngoài công việc chuyên môn, cô Chu Thị Ánh còn tích cực tham gia vào các hoạt động chung của nhà trường. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác đoàn thể, cô Ánh còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, chăm sóc con cái chăm ngoan học giỏi. Vì vậy mà cả hai con của cô đều ngoan ngoãn, học giỏi. Cô Chu Thị Ánh thật xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”.  Là tấm gương sáng cho bạn bè đồng nghiệp và học sinh noi theo.

                                                                                                                Người viết Nguyễn Trường Dương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 24
Tháng 08 : 259
Năm 2022 : 4.193