Saturday, 20/08/2022 - 13:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Kim

MỘT CÔ GIÁO TẬN TỤY VỚI NGHỀ

Bài viết về Một cô giáo luôn luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu

Bài viết về gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt

Mỗi khi nói đến người phụ nữ Việt Nam, chúng ta luôn thấy họ là những người có vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình cũng như trong xã hội. Với cô Vũ Thị Hương giáo viên trường Tiểu học Tân Kim với những thành tích đạt được như danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm. Được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen là một điển hình tiến tiến như vậy.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cô Hương đã có ước mơ làm cô giáo. Học xong phổ thông cô thi vào Trường Trung học sư phạm Thái Nguyên. Những năm mới về trường, mặc dù điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng cô luôn hết lòng công tác, học hỏi ở những đồng nghiệp đi trước để nâng tay nghề, mong muốn truyền đạt cho các em học sinh thật nhiều kiến thức. Với lòng yêu nghề, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng học hỏi, cô đã dần khảng định được mình trong công tác chuyên môn của nhà trường.

Với đức tinh giản dị, ham học hỏi, với những kiến thức đã học ở trường, qua kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, cô luôn tìm cách để truyền đạt cho học sinh những điều mới lạ và hấp dẫn. Cô luôn gần gũi với học trò giúp các em học tập, làm các em yêu thích các môn học hơn.  Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, cô giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và rèn kỹ năng học tập hàng ngày của các em. Cô luôn nắm bắt tâm lí, tính cách từng em để có cách giáo dục phù hợp làm cho những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy tốt hơn khả năng của mình. Cô luôn suy nghĩ một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn bằng tình yêu với học trò, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của các em trong lớp mình chủ nhiệm. Ngoài công tác giảng dạy, cô luôn nhiệt tình trong giúp đỡ đồng nghiệp, những giáo viên trẻ mới mới ra trường còn ít kinh nghiệm giảng dạy. Có bài dạy nào khó, vướng mắc cần hướng giải quyết cô luôn chỉ bảo tận tình cho các đồng nghiệp trẻ.

Năm học này cô giảng dạy và chủ nhiệm lớp 5, ngoài việc đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Hương còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trên mạng internet để có những bài giảng hay và lôi cuốn học sinh. Được dự giờ tiết dạy của cô các  đồng nghiệp trong trường lại được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những kĩ năng trong giảng dạy, cô còn tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn như chuyên đề, thao giảng. Với trách nhiệm là Tổ phó chuyên môn khối 4-5, cô đã xây dựng kế hoạch cho tổ một cách cụ thể, luôn có những ý kiến đề xuất với nhà trường nên các cuộc thi Giáo viên giỏi, các đồng chí dự thi được cô giúp đỡ luôn đạt hiệu quả tốt. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, thân thiện, cởi mở.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Vũ Thị Hương còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc, dạy dỗ con cái luôn chăm ngoan, học giỏi. Vì vậy mà cả hai con của cô đều ngoan ngoãn. Đến nay, người con gái cả của cô đang học đại học y, cô con gái thứ hai đang học tiểu học. Hai người con của cô đều rất ngoan và hiếu thảo với bố mẹ. Đó là những thành quả thật đáng trân trọng mà cô giáo Vũ Thị Hương có được nhờ sự phấn đấu không ngừng của cô.

 

                                                                                                                                                                 Người viết Nguyễn Thị Bẩy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 24
Tháng 08 : 261
Năm 2022 : 4.195