Thursday, 13/05/2021 - 22:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Kim

Ủng hộ Miền Trung ruột thịt

Con người Việt Nam ta có truyền thống quý báu đó là yêu nước thương dân, đoàn kết một lòng. Đó cũng là nền tảng để có được tất cả mọi thắng lợi trong lịch sử phát triển và Độc lập của dân tộc Việt Nam. 

Đất nước ta được chia thành ba miền Bắc - Trung - Nam tượng trưng như ba anh em ruột thịt trong một nhà:

" Anh em như thể tay chân

Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần"

Đó chính là đạo đức quý báu của con người Việt Nam từ xưa đến nay. Ngày hôm nay người anh em ruột thịt Miền Trung đang phải chịu hậu quả nặng nề của mưa lũ, người dân phải sống trong hoàn cảnh màn trời chiếu đất, đói rét, chết chóc. Trước tình cảnh đó Đảng Nhà nước đã có các chính sách cứu trợ cho nhân dân Miền Trung kịp thời, nhưng đứng trước hoàn cảnh đó người anh em Miền Bắc - Miền Nam không còn ngồi yên được nữa khắp mọi nơi vào cuộc cùng Đảng Nhà Nước kêu gọi cứu trợ miền trung.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chính quyền, công đoàn, chi hội chữ thập đỏ, liên đội nhà trường phát động tới toàn thể giáo viên nhân viên, học sinh, phụ huynh và bà con nhân dân xã Tân Kim ủng hộ cứu trợ Miền trung ruột thịt. Thứ Hai ngày 26 tháng 10 năm 2020 Trường Tiểu học Tân Kim thực hiện ủng hộ cứu trợ Miền Trung, kết quả thư được như sau: 

- Mỳ tôm: 113 thùng

- Gạo: 133 kg

- Sữa: 4 thùng

- Thịt hộp: 25 hộp

- Lương khô: 38 hộp

- Bánh Kẹo: 1 thùng

- Vở ghi: 1.800 quyển

- Sách giáo khoa: 200 bộ

- Đồ dùng học tập: 25 bộ

- Quần áo: 5 bao đã phân loại

Tất cả đã được chuyển về Mặt trân tổ quốc huyện Phú Bình để chuyển về miền Trung thân yêu. Mong rằng tinh thần này sẽ còn tiếp nối mãi mãi về sau.

Tác giả: Nguyễn Linh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 159
Năm 2021 : 1.186