Monday, 13/07/2020 - 04:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Kim

Giới thiệu sách CON MA DA SAU VƯỜN

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các em học sinh!

Ai trong chúng ta cũng mang trong mình ít nhất một nỗi sợ nhưng làm thế nào để vượt qua được nỗi sợ hãi, để trả lời cho câu hỏi này hôm nay tôi xin giới thiệu đến các thầy cô và toàn thể các em cuốn sách “Con ma da sau vườn” của nhiều tác giả do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2013, sách dày 265 trang.

Nội dung của cuốn sách bao gồm tuyển tập các tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo của cuộc thi viết “Vượt qua sợ hãi” năm 2012 - 2013 do Hội nhà văn Đan Mạch và nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức nhằm gửi tới chúng ta một thông điệp “Không có nỗi sợ nào không thể vượt qua”

17 tác phẩm của 17 tác giả viết về những nỗi sợ khác nhau. Có nỗi sợ vô hình như sợ ma quỷ, sợ bóng đêm nhưng cũng có những nỗi sợ rất thực như sợ bị điểm kém, sợ làm bài tập về nhà, sợ con dán, sợ con chuột hay thậm chí  là sợ...chết. Vậy các nhân vật đã vượt qua nỗi sợ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về cuốn sách.

Trong truyện ngắn “Hoa mười giờ vẫn nở” của tác giả Võ Thu hương viết về cậu bé tên Linh, cậu mắc căn bệnh AIDS, trước đó bố mẹ cậu đều chết vì căn bệnh này, bản thân cậu cũng rất sợ chết nhưng vượt lên trên tất cả, vượt lên số phận và bệnh tật cậu luôn lạc quan và vui vẻ. Vậy cậu bé Linh đã lấy niềm tin từ đâu để vượt qua nỗi sợ cái chết để vui sống từng ngày dù cậu mang trong mình căn bệnh thế kỉ? Hay trong truyện ngắn “Con ma da sau vườn” của tác giả Nguyễn Ngọc Hoài Nam viết về cậu bé tên Xịt. Cậu bé Xịt rất sợ ma, một hôm vào buổi tối bố mẹ cậu có việc bận phải vắng nhà nên giao cho cậu trông nhà và trông em. Hai anh em Xịt rất sợ ma nhưng khi nhìn thấy cô em gái bé nhỏ của mình sợ đến mức tè cả ra quần thì lòng can đảm của cậu vụt sáng trở thành chỗ dựa vững chắc cho em mình. Vậy động lực nào giúp Xịt có được dũng khí ấy? Các em sẽ tìm ra câu trả lời khi đọc cuốn sách này. Và Trong cuốn sách còn có rất nhiều câu chuyện hay khác nữa đang chờ đón các em tìm đọc.

Các thầy cô giáo kính mến!

Cuốn sách “Con ma da sau vườn” không chỉ giúp các em học sinh tìm thấy niềm tin và lòng can đảm để vượt qua nỗi sợ hãi mà với các thầu cô tôi tin rằng cuốn sách sẽ là một cuốn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các thầy cô hiểu thêm về tâm lí lứa tuổi học sinh.

Mong rằng một vài thông tin tôi vừa chia sẻ đủ làm các thầy cô và các em thấy tò mò và hứng thú với cuốn sách. Cuốn sách “Con ma da sau vườn” có mã màu vàng hiện đang có trong thư viện trường Tiểu học Tân Kim. Xin mời các thầy cô và toàn thể các em đến tìm đọc!

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 238
Năm 2020 : 2.633