Wednesday, 30/09/2020 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Kim

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN KIM CHUẨN BỊ CSVC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TẬP

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 04/5/2020, học sinh Trường Tiểu học Tân Kim bắt đầu đi học trở lại. Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng các điều kiện về phòng học, môi trường xung quanh lớp học, khuôn viên nhà trường. Thực hiện theo các chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Phú Bình, Trường Tiểu học Tân Kim đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng học sinh tiếp xúc thường xuyên, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học.

Nhà trường cũng đã thông tin tuyên truyền đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình tạo điều kiện tốt nhất cho các em được trở lại nhà trường học tập. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức phòng chống COVID-19 đến phụ huynh học sinh. Nhà trường thực hiện phân lớp, giãn cách học sinh theo đúng quy định, chia lớp đảm bảo sĩ số học sinh trên lớp để các em học sinh được ngồi cách nhau 1,5 m theo đúng quy định của cấp trên. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.

Vệ sinh lớp học, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

 

 

Trường đã bố trí ở mỗi phòng học ít nhất từ 1 - 2 bình dung dịch rửa tay. Chuẩn bị máy đo thân nhiệt để đo thân nhiệt hàng ngày khi các em đến trường, bố trí đủ vòi nước rửa tay cho giáo viên và học sinh. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên khi đến trường phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn theo đúng quy định. đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo quy định. Bên cạnh đó, trường còn lên kế hoạch cử nhân viên bảo vệ để hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh khi đến đưa đón con em phải đảm bảo theo đúng quy định giãn cách xã hội. Phân công nhân viên Y tế và các bộ phận đón học sinh đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp.

Một số hình ảnh về kê bàn ghế học sinh theo hướng dãn cách.

 

Tác giả: Nông Văn Thuận
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 579
Năm 2020 : 3.774