Monday, 16/09/2019 - 09:16|

Phát huy tính tích cực sáng tạo của học sinh bằng việc dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Năm học 2017- 2018, năm học đầu tiên trường Tiểu học Tân Kim triển khai đại trà việc áp dụng dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp Đan mạch. Qua quá trình trực tiếp giảng dạy được các thầy cô đánh giá: Việc áp dụng phương pháp dạy học này đã giúp các em học sinh được phát huy hết khả năng sáng tạo, tiết học thoải mái sinh động hơn, các em được “ Học mà chơi, chơi mà học”, bên cạnh đó phương pháp này tăng cường kĩ năng hợp tác, tương tác nhóm nhưng vẫn coi trọng sự sáng tạo của từng cá nhân, dần dần hình thành được những năng lực đó là năng lực trải nghiệm, khám phá được năng lực của bản thân mình cũng như niềm vui khi tạo ra những sản phẩm do chính sự sáng tạo của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh say mê sáng tạo trong giờ Mĩ thuật:

Nguyễn Thị Bẩy

Tác giả: Nguyễn Thị Bẩy