Wednesday, 30/09/2020 - 23:18|

LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1

Căn cứ Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông; Thực hiện Quyết định số 782/QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Công văn số 214/PGDĐT-CM ngày 06/4/2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Phú Bình về việc triển khai công tác lựa chọn SGK lớp 1 năm học 2020-2021.

Trường Tiểu học Tân Kim đã thành lập Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa gồm: Hiệu trưởng là Chủ tịch Hội đồng, các Phó Hiệu trưởng là Phó chủ tịch Hội đồng, tổ trưởng tổ chuyên môn, đại diện giáo viên dạy các môn học có sách giáo khoa được lựa chọn, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó 2/3 là tổ trưởng tổ chuyên môn và giáo viên trực tiếp giảng dạy.

Các thành viên được chia làm 4 nhóm theo môn học, hoạt động giáo dục, mỗi nhóm có khối trưởng chuyên môn làm tổ trưởng. Thành viên của từng nhóm đọc toàn bộ các đầu sách được phân công, trao đổi, thảo luận về những ưu, nhược điểm trong từng bộ sách và từng môn học, tiến hành bỏ phiếu lựa chọn theo đúng quy định.

Một số hình ảnh của hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 của nhà trường.

Tác giả: Nông Văn Thuận
Năm 2020 : 3.774