Wednesday, 30/09/2020 - 23:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Kim

DẠY HỌC TRỰC TUYẾNTRONG MÙA DỊCH COVID-19

Thực hiện công văn số 200/PGDĐT-CM ngày 31/3/2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo Phú Bình về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với các nhà trường trong thời gian nghỉ học ở trường vì Covid-19, Trường Tiểu học Tân Kim đã xây dựng kế hoạch dạy học theo đúng hướng dẫn giảm tải của BGDĐT và các văn bản hướng dẫn của cấp trên để triển khai cho các lớp tiến hành trong thười gian còn lại của học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Thực hiện công văn số 200/PGDĐT-CM ngày 31/3/2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo Phú Bình về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với các nhà trường trong thời gian nghỉ học ở trường vì Covid-19; để đảm bảo việc dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, Trường Tiểu học Tân Kim đã xây dựng kế hoạch dạy học theo đúng hướng dẫn giảm tải của BGDĐT và các văn bản hướng dẫn của cấp trên để triển khai cho các lớp tiến hành trong thười gian còn lại của học kỳ 2 năm học 2019-2020. Đặc biệt là tổ chức dạy học trực tuyến theo đúng công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Phú Bình cho học sinh trong mùa dịch Covid-19.

Nhà trường đã tập huấn, hướng dẫn giáo viên sử dụng linh hoạt các hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và phụ huynh học sinh như học trực tuyến bằng phần mền Zoom, Teams,…hướng dẫn dạy học qua video, giao bài qua zalo, fb,…Đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến. Sau thời gian ôn tập củng cố kiến thức đã học thì từ ngày 14 tháng 4 năm 2020 nhà trường đã tổ chức cho giáo viên dạy bài mới theo kế hoạch năm học bằng hình thức trực tuyến và các hình thức khác phù hợp nhằm đảm bảo 100% học sinh của nhà trường được tham gia học tập đầy đủ.

Một số hình ảnh về việc tổ chức dạy học trực tuyến của giáo viên nhà trường.

 

Việc dạy học trực tuyến đã giúp học sinh được học tập theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống Covid-19, phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình của giáo viên. Tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập.Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 579
Năm 2020 : 3.774